BACK TO ARTICLES

LÀM BARTENDER CÓ CẦN UỐNG RƯỢU KHÔNG?

Thông thường, các nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm nhân viên có phẩm chất chuyên nghiệp và đạo đức tốt, có kỹ năng pha chế đồ uống, mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ tuyệt vời đến khách hàng. Uống rượu không phải là yêu cầu quan trọng hàng đầu đối với một Bartender.

Ở một số nơi, trong quá trình làm việc, Bartender được thưởng thức đồ uống nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên, việc này có thể thay đổi theo yêu cầu của người sử dụng lao động và luật pháp tại địa phương sẽ xác định xem làm Bartender có cần phải uống rượu không?

Độ Tuổi Có Thể Làm Bartender Và Uống Rượu

Do tính chất công việc là thường xuyên phải tiếp xúc với rượu, bia và các loại thức uống có cồn khác, nên nếu muốn học làm Bartender bạn phải đủ 18 tuổi. Bartender chưa đủ tuổi không thể mua bán hay sử dụng rượu, bia và các loại thức uống có cồn.

Tại Mỹ, hầu hết các tiểu bang đều cho phép các cá nhân từ 18 tuổi làm Bartender. Tuy nhiên, 21 tuổi là độ tuổi uống chất có cồn hợp pháp trên toàn quốc. Với những trường hợp Bartender chưa đủ tuổi tuyệt đối không thể sử dụng nếu bị phát hiện chủ doanh nghiệp sẽ bị phạt.

Uống rượu trong khi làm việc là bất hợp pháp đối với những Bartender ở nhiều tiểu bang tại Mỹ. Ở những tiểu bang này, cảnh sát địa phương thường xuyên ghé thăm các quán bar mà không báo trước, để đảm bảo rằng chủ kinh doanh và nhân viên tuân thủ luật pháp tiểu bang và liên bang. Bất cứ ai vi phạm luật này sẽ bị buộc tội, phạt tiền hoặc phải đối mặt với án phạt tù.

Ở Việt Nam, do tính chất và môi trường làm việc, Bartender không bị hạn chế việc uống rượu. Vì nhiệm vụ chính của Bartender chính là pha chế thức uống và phục vụ khách hàng, việc uống rượu là cách Bartender học tập, nghiên cứu về đồ uống.

Điều Gì Xảy Ra Nếu Bartender Uống Rượu Say?

Một Bartender say rượu có thể gây ra nhiều vấn đề cho doanh nghiệp như làm việc không hiệu quả, phục vụ không chu đáo cho khách hàng. Bartender say rượu có thể sẽ mất cảnh giác, họ có thể bán đồ uống có cồn cho khách chưa đến tuổi. Điều này là vi phạm pháp luật. Bartender có thể bị phạt đến 1 năm tù, doanh nghiệp có thể bị đình chỉ kinh doanh một thời gian.

Nếu khắt khe hơn, một số doanh nghiệp sẽ đặt quy tắc cấm uống rượu trong khi làm việc cũng nhằm mục đích bảo vệ khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp. Đảm bảo nhân viên duy trì một thái độ chuyên nghiệp.

Tại Sao Bartender Uống Rượu Như Thế Nào Cho Đúng?

Đối với câu hỏi “Làm Bartender có cần uống rượu không?”, câu trả lời của chúng tôi là có. Tuy nhiên, bạn sẽ uống rượu trong những trường hợp sau: uống rượu tìm hiểu về hương vị, đặc điểm, tính chất của từng loại rượu. Việc am hiểu về các loại rượu sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình Bartender phối hợp nguyên liệu, pha chế, sáng tạo đồ uống.

Trường hợp thứ 2, bạn uống rượu hoặc các đồ uống có cồn khác nhằm đảm bảo hương vị chuẩn trước khi mang ra phục vụ khách. Trường hợp thứ 3, khi khách mời rượu, tùy theo quy định của doanh nghiệp, Bartender ứng xử cho phù hợp.

Ngoài ra, Bartender có thêm nhâm nhi một chút rượu trước khi bắt đầu làm việc để tăng cảm xúc và năng lượng. Trong quá trình uống rượu, Bartender tuyệt đối cần kiểm soát định lượng, không được say rượu nhé. Bên cạnh đó, để làm việc hiệu quả hơn, Bartender cũng cần rèn luyện kỹ thuật uống rượu, tăng tửu lượng.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp câu hỏi “Làm Bartender có cần uống rượu không?”. Hy vọng thông qua bài viết này, một số bạn muốn làm Bartender nhưng lo lắng việc uống rượu, lo lắng tửu lượng không tốt sẽ không thể theo nghề có thể quyết định theo đuổi đam mê của mình.

Nguồn: bartender.edu.vn